Kinh nghiệm “bỏ túi” khi tìm phòng trọ tại thành phố Hồ Chí Minh Pt.1

Kinh nghiệm “bỏ túi” khi tìm phòng trọ tại thành phố Hồ Chí Minh Pt.1

Hãy bắt đầu tìm nhà trọ với nguồn đáng tin cậy nhất: Bạn bè, người thân

Khi tìm phòng trọ, bạn nên bắt đầu với những người bạn tin tưởng nhất: bạn bè và người thân. Hãy tìm đến những bạn bè và người thân có kinh nghiệm tìm phòng trọ. Do họ hiểu rõ được nhu cầu và mong muốn của bạn nhất. Nên họ có thể giúp bạn tìm ra được phòng như ý muốn. Và quan trọng hơn hết, với bạn bè và người thân có kinh nghiệm tìm phòng trọ, bạn sẽ tránh khỏi nguy cơ bị lừa đảo bởi cò mồi. Bạn nên tìm hỏi những bạn bè hoặc người thân am hiểu khu vực mình cần tìm để dò hỏi giúp, hoặc có thể đi cùng những người thân có kinh nghiệm tìm phòng trọ, họ sẽ là “bảo hiểm” cho bạn để tránh khỏi các khu vực không đảm bảo, nhà kém chất lượng và quan trọng nhất là cò mồi lừa đảo.

Tìm đến các hội nhóm đáng tin cậy

Đối với những bạn không có người quen hoặc bạn bè có kinh nghiệm tìm nhà trọ, các bạn có thể tìm đến các group tìm phòng trọ đáng tin cậy để tìm phòng trọ. Những nhóm này là những nhóm do những tổ chức đáng tin cậy đứng ra lập để hỗ trợ các bạn đi thuê trọ như các trường đại học, tổ chức sinh viên hoặc các công ty, tổ chức đáng tin cậy. Điểm đáng lưu ý ở đây cho các bạn đi thuê trọ là để ý người tạo ra nhóm (admin) để chắc chắn các nhóm này có thể tin tưởng được. Ở đây, chủ nhà sẽ đăng bài cho thuê nhà và các bạn có thể thông qua đó để liên hệ với chủ nhà để tìm phòng trọ như ý. Hoặc các bạn có thể chủ động đăng lên nhu cầu mong muốn thuê trọ của mình và chủ trọ sẽ chủ động liên hệ đến bạn. Trong những group này các bạn sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ của những người đã đi thuê trọ để tìm được nhà trọ như ý muốn.

Trong các nhóm này, group đáng tin cậy nhất sẽ là group của trường hoặc câu lạc bộ đội nhóm. Vì những người admin sẽ là những người đi trước, họ sẽ hiểu được nổi khổ của các bạn tân sinh viên hay các bạn mới đi thuê trọ lần đầu, họ sẽ sẵn sang giúp đỡ các bạn tìm phòng trọ và cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong quá trình tìm kiếm nhà trọ.

Để tìm được các nhóm tìm nhà mong muốn, các bạn nên tìm hỏi những người thân hoặc các anh chị trong trường để tránh gặp phải các group kém chất lượng và thông tin lừa đảo.

Tìm trên mạng

Chắc chắn khi đi tìm trọ, kênh đầu tiên mọi người nghĩ đến là tìm qua mạng, qua google. Nhưng kênh này là kênh nguy hiểm nhất và tồn tại nhiều lừa đảo nhất. Do hiện tại trên thị trường, có rất nhiều trang web tìm kiếm nhà trọ, nhưng lại chỉ có số ít trong đó có thông tin nhà trọ chính thống và đã qua kiểm duyệt. Phần lớn các tin trên mạng là bài đăng kém chất lượng, không đủ thông tin, hình ảnh không chính xác và nghiêm trọng hơn còn có cả các bài đăng lừa đảo.

Những bài đăng lừa đảo thường được thực hiện bởi những mô giới tự do lợi dụng chủ nhà và những nhà trống để có thể lừa lọc những người tìm trọ thiếu kinh nghiệm. Để tránh các trường hợp bị lừa mất cọc không mong muốn các bạn nên xem kỹ bài đăng. Vậy nên khi tìm kiếm trên các trang mạng, các bạn cần phải thận trọng trước thông tin và nên tìm đọc tại những trang mạng đáng tin cậy.

Để xác định được bài đăng có phải là mô giới, các bạn có thể xem số điện thoại và tìm kiếm số điện thoại đó trên google, nếu kết quả ra nhiều bài đăng cho thuê nhà thì khả năng cao đó là mô giới.

Bài liên quan